Tòa nhà làm từ tre Việt đoạt giải thiết kế xanh

Xem kết quả: /  số bình chọn: 56
Bình thườngTuyệt vời 

Công trình Bar Gió và Nước ở Bình Dương xây dựng từ tre Việt Nam, vừa được vinh danh tại giải Green Good Design (thiết kế xanh) ở Chicago, sau khi dành cả hai giải thưởng quốc tế tại Tây Ban Nha và Mỹ.

Trung tâm Kiến trúc nghệ thuật thiết kế và nghiên cứu đô thị châu Âu cùng Bảo tàng Athenaeum Chicago vừa thông báo kết quả giải thưởng này. Thành viên ban giám khảo cùng ban tư vấn đã chọn ra hơn 100 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có một đại diện của Việt Nam.

 

Phần khung của công trình làm từ tre Việt Nam, Bar Gió và Nước vừa được vinh danh tại Chicago giải thưởng Green Good Design. Ảnh: V.L.

Các nước có công trình được lọt vào top 100 đều là những đại gia về kiến trúc và xây dựng như: Mỹ, Đức, Anh, Italy, Hà Lan, Đan Mạch, Nhật Bản... Mỹ đứng đầu danh sách vì có nhiều công trình đạt giải.

Bar Gió và Nước của Việt Nam được vinh danh tại Green Good Design 2010 là tác phẩm do Công ty Võ Trọng Nghĩa thiết kế và thi công.

Năm 2010, Green Good Design đã nhận hàng nghìn bài thi đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Cuộc thi này quy tụ các CEO từ 500 công ty đã góp phần xây dựng những công trình vừa bền vững vừa thân thiện với môi trường. Đây là giải thưởng kêu gọi ý thức cộng đồng về môi trường sống.

Theo kientrucviet

 

Tư Vấn Kiến Trúc

Trang trí phòng tắm cho bé Trang trí phòng tắm cho bé Không gian phòng tắm cho bé trở nên tươi tắn,...
Làm nhà chống bão Làm nhà chống bão Chỉ một cơn bão quét ngang, những mái nhà mà...
Nội thất phòng khách trong từng không gian kiến trúc Nội thất phòng khách trong từng không gian kiến trúc Nhà phố, nhà chung cư hay căn hộ Penhouses sang...
10 mẫu thiết kế cửa sổ có góc view đẹp 10 mẫu thiết kế cửa sổ có góc view đẹp Một góc view đẹp, thêm một bộ sofa, chiếc...

Phong Thủy

Phong thủy cho không gian bếp Phong thủy cho không gian bếp Căn bếp là nơi nấu ăn hàng ngày, cung cấp năng...
Bố trí tiểu cảnh theo Phong Thuỷ Bố trí tiểu cảnh theo Phong Thuỷ Cuộc sống càng hiện đại, công nghệ càng phát...
Phong thuỷ nhà vườn và những điều nên biết Phong thuỷ nhà vườn và những điều nên biết Có một ngôi nhà vườn ở ngoại ô để cả gia...
Bếp và cổng theo phong thủy nhà ở Bếp và cổng theo phong thủy nhà ở Dựa trên những lý luận về niên mệnh, mỗi...

Kết cấu xây dựng

Trình tự xây dựng nhà ở gia đình Trình tự xây dựng nhà ở gia đình   Hai loại hồ sơ cần có trước khi thi công...
Ổn định mái dốc Ổn định mái dốc 1. Sử dụng các phương pháp cân bằng tĩnh trong...
Sử dụng các phần mềm trong thiết kế kết cấu Sử dụng các phần mềm trong thiết kế kết cấu Hiện nay do sự phát triển của máy tính và...
Nguyên lý thiết kế tường chắn Nguyên lý thiết kế tường chắn Khi thiết kế tường chắn đất người ta vẫn...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 21 khách Trực tuyến